Menu

Cơ chế hoạt động của Quạt hút bụi công nghiệp

0 Comment

Cơ chế hoạt động của Quạt hút bụi công nghiệp

Không khí có lẫn bụi bên ngoài đi vào bên trong túi vải bằng quat hut bui cong nghiep , bụi được giữ lại bên trong túi và rơi xuống ngăn lắng và trữ bụi, không khí thoát ra bên ngoài túi vải và ra ống dẫn.

Để giũ bụi khỏi bề mặt bên trong túi vải, thiết bị có bố trí hệ thống giũ bụi. Khi cần giũ bụi người ta tháo dây (4) khỏi móc, túi vải sẽ chùng xuống dưới tác dụng của trọng lực bản than, khi kéo (4) thông qua cần (5) thanh (3) được đẩy lên và túi vải được kéo căng ra. Thanh 3 được luồn vào lỗ của thanh sắt góc 7 và luôn di chuyển thẳng đứng. Như vậy, bằng cách kéo và thả liên tục daay4 túi vải sẽ được kéo căng và thả chùng liên tục và nhờ vậy bụi được giũ khỏi bề mặt túi vải rơi xuống bên dưới.

Qua một thời gian lọc, lượng bụi bám lại bên trong nhiều, khi đó hiệu quả lọc bụi cao, đạt 90-95%, nhưng trở lực khi đó lớn, ΔP= 60-800 Pa, nên sau một thời gian làm việc ta phải định kỳ giũ bụi bằng tay hoặc khí nén để tráng ngẽn dòng gió đi qua thiết bị. Đối với dòng khí ẩm sấy khô trước khi lọc bụi, tránh hiện tượng bết dính trên bề mặt vải lọc làm tăng trở lực và năng suất lọc. Thiết bị lọc bụi kiểu túi vải có năng suất lọc khoảng 150-180 m3/h trên 1m2 diện tích bề mặt vải lọc. Khi nồng độ bụi khoảng 30-80 mg/m3 thì hiệu quả lọc bụi khá cao đạt từ 96-99%. Nếu nồng độ bụi trong không khí cao trên 5000mg/m3 thì cần lọc sơ bộ bằng thiết bị lọc khác trước khi đưa sang bộ lọc túi vải

Quạt hút bụi công nghiệp do Cơ điện VIMAX thiết kế và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu về hút bụi và vận chuyển bụi, nó cho phép dòng khí qua quạt có chứa hàm lượng bụi cao, kích thước của bụi lớn ( bụi đất đá, phôi bào, mùm cưa v.v )

Quạt hút bụi di động công suất lớn này được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến gỗ, nông sản và hoá chất. Dòng quạt này có guồng cánh đặt nghiêng, cong về phía trước hoặc cánh thẳng để tạo sức ép lớn đẩy khí.

Quạt hút bụi công nghiệp được phân làm 2 loại chính: @ quạt ly tâm hút bụi trực tiếp và quạt ly tâm hút bụi gián tiếp khác nhau ở cách bố trí lắp đặt motor.tùy theo những nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt mà bạn chọn loại quạt phù hợp để đem lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Quạt hút bụi di động thường được lắp đặt trong hệ thống hút bụi công nghiệp như: hệ thống hút bụi gỗ, hệ thống hút bụi sơn, hệ thống hút bụi kim loại…

Cơ điện VIMAX tự hào đã cung cấp hơn 50.000 Quạt hút bụi ly tâm cho các hệ thống hút lọc bụi toàn quốc. Quý khách có thể xem một số công trình tiêu biểu tại đây

http://quatcongnghiep.info/quat-hut-bui-quat-hut-cong-nghiep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *