Menu

Giải đáp cách phân loại Hệ thống lọc bụi nhà xưởng

0 Comment

Giải đáp cách phân loại Hệ thống lọc bụi nhà xưởng

Tiêu chí chọn mua Hệ thống lọc bụi nhà xưởng

Công suất sử dụng cao, công suất điện tiêu thụ thấp

Thông số kỹ thuật về công suất sản phẩm thường ghi kèm theo thân thiết bị. Chúng ta có thể kiểm tra, đánh giá, so sánh, lựa chọn Hệ thống hút bụi nhà xưởng hệ thống hút bụi nhà xưởng tốt nhất. Công suất tiêu thụ điện năng thấp sẽ giúp tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, công suất sử dụng cao sẽ đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất, nhanh nhất và khả năng hút bụi hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng không phải cứ dòng máy nào công suất hút bụi cao nhất và công suất điện năng thấp nhất mới là lựa chọn tối ưu. Để cân nhắc, chúng ta còn dựa trên nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nếu diện tích nhà xưởng không quá lớn, bạn chỉ cần cân nhắc dòng máy thể tích vừa, công suất thường. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí vì dòng máy công suất cao bao giờ cũng đắt hơn.

Hệ thống thông gió dung quạt có thể được chia ra thành nhiều loại như sau:

Hệ thống quạt cấp gió: cung cấp gió tươi trực tiếp hoặc gián tiếp cho không gian cần thông thoáng như nhà xưởng sản xuất, xưởng gia công lắp ráp, các trung tâm thương mại…

Hệ thống quạt thải gió: Hút gió thải các khu vực như bãi xe tầng hầm, các khu vực nhà vệ sinh.

Hệ thống quạt cao áp: Đây là hệ thống quạt có cột áp cao dùng trong các hệ thống tăng áp cầu thang, thông gió đường hầm.

Quạt có nhiều loại, nhiều hình dạng cũng như tên gọi, trong lĩnh vực M&E có thể chia làm 3 loại như sau:

Quạt chong chóng (propeller fan): Hình dạng tương tự quạt trần, không có vỏ quạt hoặc vỏ quạt rất ngắn, thường dùng trong thông gió nhà xưởng, chuồng trại. Loại quạt này tạo ra cột áp rất thấp.

Quạt trục ống (Quạt hướng trục – Tube Axial fan): là loại quạt mà roto nằm trong vỏ quạt, loại quạt này tạo ra được lưu lượng lớn và áp suất trung bình

Quạt ly tâm (hay còn gọi là quạt xoắn ốc – Cetrifugal fan): là loại quạt có roto nằm trong vỏ quạt với chu vi là đường xoắn ốc. Với loại quạt này, he thong hut bui nha xuong đường đi của dòng khí vào – ra là vuông góc với nhau. Quạt ly tâm được các nhà thầu cơ điện thiết kế và lắp đặt ở các khu vực cần cột áp cao.

http://quatcongnghiep.info/tu-van-cach-chon-he-thong-loc-bui-nha-xuong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *