Menu

Hệ thống hút bụi gỗ sử dụng trong xưởng sản xuất

0 Comment

Hệ thống hút bụi gỗ sử dụng trong xưởng sản xuất

Hệ thống máy hút bụi gỗ phát sinh trong các giai đoạn như cưa xẻ gỗ để tạo phôi, bào, rọc, chà nhám, bào nhẵn,… hiện đang là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Ở những giai đoạn gia công thô và mịn như cưa cắt, mài xẻ, phay hay bào mịn, bụi gỗ và mạt cưa sẽ phát tán vào môi trường với nhiều dạng kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nếu không có biện pháp gom và xử lý bụi gỗ triệt để thì nó có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới môi trường bám trên bề mặt của thảm thực vật quanh nhà máy, làm giảm khả năng quang hợp.

Đối với máy móc trong nhà xưởng, bụi gỗ bám vào quá nhiều có thể khiến motor nhanh bị nóng và thậm chí gây cháy ,thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Đối với sức khỏe con người, công nhân trực tiếp làm việc trong nhà máy khi hít phải bụi mịn từ quá trình sản xuất, hệ thống máy hút bụi gỗ chế biến gỗ trong thời gian dài có thể mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi hay thậm chí là ung thư vòm họng, ung thư phổi,… Hít phải bụi gỗ hiện đang trở thành nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ung thư do nghề nghiệp, chỉ sau việc tiếp xúc với chất amiang.

Chính bởi vậy Hệ thống xử lý bụi gỗ đã trở thành thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong các nhà xưởng sản xuất hiện đại như chế biến dược phẩm, thực phẩm, dệt may, lắp ráp máy móc,… Và đặc biệt là các xưởng chế biến gỗ việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn nhằm đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối đa cũng ngày càng phổ biến.

Quạt hút công nghiệp Hòa Phát chuyên thiết kế, Hệ thống hút bụi nhà xưởng, thi công hệ thống thông gió, hệ thống hút bụi trung tâm, hệ thông hút bụi, hệ thống hút nhiệt, hệ thống hút hơi nóng, hệ thống hút dăm bào, hệ thống Hệ thống xử lý bụi gỗ, Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, hệ thống hút bụi xay xát…..Chuyên thiết kế, thi công Hệ thống máy hút bụi gỗ – Hút Dăm Bào – Hút Nhiệt..

Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, hệ thống lọc bụi túi vải có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… phần lớn chất thải đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn mm.

Tại các công đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng,… tải lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ, nằm trong khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vật, bụi lắng trên lá làm giảm khả năng quang hợp của cây.

http://quatcongnghiep.info/lap-dat-he-thong-xu-ly-bui-go.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *