Menu

Hệ thống hút lọc bụi & xử trí khí thải

0 Comment

Hệ thống hút lọc bụi & xử trí khí thải

Không khí chứa bụi thông qua lực hút của quạt được dẫn vào thiết bị lọc bụi, tại đây bụi tiếp xúc với các túi vải được thiết kế trong thùng lọc, bụi bị tách ra không khí và dính vào bề mặt túi vải, không khí sau đó thông qua các lỗ thông khí của vải thoát lên trên và theo đường ống ra ngoài. Bụi bị giữ ở bề mặt túi vải, sau một đơn vị thời gian nhất định, mạch điện đã được lập trình sẵn phát tín hiệu đến các van điện từ làm mở van điện từ, hơi từ ống hơi thổi vào các túi vải, làm túi vải phình ra sau đó van điện từ đóng ngắt hơi làm túi vải co lại, động tác co phình đó làm bụi dính trên bề mặt túi vải theo quán tính sẽ rơi xuống thùng chứa bụi phía dưới thiết bị lọc.

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp hệ thống hút lọc bụi công nghiệp túi vải không còn quá xa lạ đối với hầu hết các nhà máy sản xuất. Tương tự như các hệ thống khác để lọc bụi như lọc cyclone, dập nước, cartridge hay tĩnh điện, mục đích cuối cùng của các hệt thống này đều là đảm bảo loại bỏ gần như hoàn toàn bụi trong không khí, đảm bảo an toàn môi trường làm việc. Vậy trong khi thiết kế Hệ thống thu gom bụi túi vải sẽ cần chú ý tới những điểm nào? Nếu bạn là một nhà sản xuất đang có ý định thiết kế Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp cho chính nhà máy mình hay là một đơn vị đang chuẩn bị bước vào dịch vụ cung cấp Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp túi vải thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua.

Sau đây là thông tin của 4 vấn đề cần được quan tâm lưu ý trước khi thực hiện hệ thiết kế Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp túi vải.

Lưu ý thiết kế Ống hút

Đây là vấn đề được quan tâm sau cùng sau khi đã có thông tin về số điểm hút, lưu lượng khí hút và thiết kế phễu hút. Yêu cầu lưu lượng sau khi đã được tính toán xác định sẽ yêu cầu thiết kế đường ống hút phải thật chính xác. Vận tốc hút của các điểm phụ thuộc vào lượng bụi được vận chuyển. Để đảm bảo được vận chuyển, hệ thống hút lọc bụi tiết diện ống hút cần phải được thiết kế để có thể tạo vận tốc bụi lưu chuyển trong khoảng 15 18m/s đối với các loại bụi thông thường. Đối với các loại bụi có thể gây nổ, vận tốc bụi trong đường ống cần phải đạt 18-24m/s.

Đường ống cho vận tốc của dòng khí bụi thấp hơn sẽ làm bụi bị rơi xuống và bám lại trong đường ống, hệ thống không lọc bụi được hiệu quả do chênh lệch áp suất lọc quá thấp.

Đường ống cho vận tốc dòng khí bụi cao hơn khiến đường ống bị mài mòn nhanh chóng, gây hư hại cho hệ thống. Mặt khác áp suất lọc cao gây nhanh hỏng túi lọc và tăng áp lực lên thành của buồng lọc.

Những trường hợp thiết kế không chuẩn sẽ tạo ra các vấn đề về đường ống hút. Quá nhiều kích thước và góc cua ngoài cản trở dòng khí bụi còn khiến hệ thống bị mài mòn.

Tương tự như các phần trên, đối với thiết kế ống hút cũng có những tiêu chuẩn riêng của từng hãng sản xuất được đưa ra. Việc thiết kế Hệ thống xử lý bụi túi vải cần được cân nhắc kỹ với các tài liệu và sự tư vấn đầy đủ của đơn vị thiết kế lắp đặt.

http://quatcongnghiep.info/he-thong-thu-gom-bui-hieu-qua.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *