Menu

Quy trình vận hành của Hệ thống hút bụi cho nhà xưởng

0 Comment

Quy trình vận hành của Hệ thống hút bụi cho nhà xưởng

Bụi gỗ phát sinh từ nhiều công đoạn trong sản xuất gỗ như: cưa gỗ, khoan, phay, chà nhám, bào nhẵn… gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Ý thức được tầm quan trọng của việc chống ô nhiễm ở các xưởng sản xuất gỗ nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt Hệ thống hút bụi gỗ.

Quy trình vận hành của Hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút bụi trung tâm cho nhà máy gỗ là một trong những hệ thống quan trọng, hệ thống hút bụi trung tâm không thể thiếu của hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay, xử lý bụi sản xuất và bảo vệ môi trường hiệu quả, tiết kiệm. Đây cũng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa những ảnh hưởng, những hệ lụy của sản xuất công nghiệp đến môi trường sống và sức khỏe con người.

Hệ thống hút bụi gỗ là gì?

Hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là hệ thống hiện đại không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, nhà máy chế xuất, xưởng sản xuất vật liệu xây dựng, … Có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các thành phần độc hại trong bụi công nghiệp, những bụi bẩn không khí của bụi, trả lại bầu không khí trong lành. Ngăn ngừa và giữ cho môi trường không khí luôn trong lành và sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe con người và môi trường sống.

Ưu và nhược điểm của Hệ thống hút bụi trung tâm

Ưu điểm của Hệ thống hút lọc bụi

+ Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn bụi;

+ Cấu tạo đơn giản.

+ Hiêu suất lọc bụi tương đối cao

Nhược điểm

+ Hệ thống cồng kềnh

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi gỗ Hệ thống hút bụi gỗ

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy sản xuất gỗ.Các chụp hút được gắn với hệ thống ống dẫn, với áp lực hút mạnh bụi di chuyển theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụisẽ chuyển động xoáy va chạm vào thành cyclon và mất động năng đi xuống phễu , lượng bụi thô sẽ rơi xuống còn lượng bụi tinh sẽ được quạt ly tâm vận chuyển qua túi lọc tay áo để lọc một lần nữa.

http://quatcongnghiep.info/uu-va-nhuoc-diem-cua-he-thong-hut-bui-trong-nha-may-go.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *