Menu

Thực trạng của xưởng sản xuất cung ứng xi măng – hệ thống xử lý bụi nhà máy xi măng

0 Comment

Thực trạng của xưởng sản xuất cung ứng xi măng – hệ thống xử lý bụi nhà máy xi măng

Quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá ngày càng mở rộng, nhu cầu sản xuất thị trường công nghiệp ngày càng tăng cao. Trước sự phát triển như vũ bão như vậy, các doanh nghiệp, tổ chức, nhà nước cần có biện pháp xử lý và bảo vệ môi trường sống, làm việc hiệu quả, tránh những tác nhân ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Nhất là trong lĩnh vực sản xuất xi măng, một trong những ngành kinh tế hàng đầu của quốc gia đòi hỏi một hệ thống hút bụi hoàn hảo.

Quá trình áp dụng công nghiệp hoá với nguồn tài nguyên khoáng sản hết sức dồi dào kéo theo sự hình thành và phát triển của một số ngành công nghiệp nặng ở nước ta. Vì vậy, để tránh tình trạng làm ô nhiễm môi trường sinh thái cho con người và khu vực sản xuất cần có những phương pháp xử lý chuyên nghiệp nhất.

Thông thường, một quy trình sản xuất xi măng đều thải ra môi trường một lượng lớn bụi bẩn từ các nguyên liệu cơ bản như đá, đất sét.. sản sinh trong công đoạn nghiền, http://codienvimax.vn/he-thong-xu-ly-bui-nha-may-xi-mang-loc-tui-vai-ru-bui-khi-nen/ xử lý ban đầu đến khi vào lò nung và bước cuối cùng hoà thiện sản phẩm đóng vào bao xi măng.

Trước thực trạng nghiêm trọng như vậy đòi hỏi các nhà máy, xí nghiệp cần áp dụng hệ thống hút bụi xi măng phù hợp, để hạn chế tối đa bụi bẩn, gây ảnh hưởng cho sức khoẻ của con người.

Quá trình sản xuất trong nhà máy xi măng làm phát sinh các vấn đề về môi trường như ô nhiễm không khí hệ thống hút bụi xi măng (khí thải, bụi, các hợp chất kim loại và halogen hữu cơ), ô nhiễm nước (nước xử lý khí ô nhiễm), ô nhiễm do tro, xỉ.

Nền kinh tế nước ta trong những năm qua ngày càng phát triển ổn định. Tiêu dùng xi măng trong những năm trở lại đây không ngừng tăng trưởng và là động lực thúc đẩy ngành xi măng phát triển mạnh.

Đây là nguồn gây ô nhiễm lớn nhất đối với con người. Các quá trình gây ô nhiễm là quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch: than, dầu, khí đốt tạo ra: CO2, CO, SO2, các chất hữu cơ chưa cháy hết: muội than, bụi, các hóa chất bay hơi, bụi.

Các nguồn phát sinh bụi có ở hầu hết các công đoạn sản xuất và nồng độ cũng khác nhau từng công đoạn như: Gia công sơ bộ nguyên liệu; nghiền, sấy phối liệu sống; nung clinker; nghiền xi măng; đóng gói.

Bụi xi măng ở dạng rất mịn ( khoảng 3 mm) lơ lửng trong khí thải dễ gây bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó bụi theo gió phát tán rất xa, sa lắng xuống mặt đất và nước, làm suy thoái môi trường.

http://quatcongnghiep.info/vai-tro-cua-he-thong-hut-bui-xi-mang-trong-qua-trinh-xu-ly-bui.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *