Menu

Tư vấn phân biệt Quạt công nghiệp với Quạt thông gió công nghiệp

0 Comment

Tư vấn phân biệt Quạt công nghiệp với Quạt thông gió công nghiệp

Nhiều người vẫn luôn nhầm tưởng giữa Quạt hút công nghiệp và Quạt thông gió công nghiệp là một sản phẩm. Nhưng trên thực tế 2 sản phẩm này khác nhau, và công dụng cũng khác nhau hòan toàn, các bạn nên tham khảo nha.

Có rất nhiều cách để hiểu về Quạt thông gió, nhưng để hiểu rõ hơn ta phân tích như thế này:

Trong tất cả các môi trường do con người tạo ra, như nhà ở, văn phòng, công ty, hội trường, siêu thị nhà xưởng, nhà vệ sinh, phòng máy, kho hàng, phòng ăn, đều có quy chuẩn về số lần trao đổi không khí. Không khí quạt hút dùng trong chăn nuôi ở đây được lý giải là khối lượng không khí trong một thể tích, được tính bằng m3, trong phạm vi sử dụng. Con người, máy móc, thức ăn, tạp chất, sẽ thải ra môi trường một tạp chất cố định, như – khói – hơi nóng – bụi – khí ô nhiễm vvvv.

Vì vậy ta phải lấy không khí sạch để tuần hoàn với không khí ô nhiểm trong phòng để đảm bảo một chỉ số tốt cho môi trường làm việc. Tùy vào từng môi trường có mức độ ô nhiễm và khí thải mà ta có các số lần trao đổi không khí khác nhau, ta có thể tìm hiểu ở .

Công thức tính Quạt hút công nghiệp cho nhà xưởng:

Và nhiệm vụ của việc trao đổi không khí đó là Quạt thông gió công nghiệp.

Nhiệm vụ và chức năng của Quạt thông gió công nghiệp.

Như đã nói và phân tích ở trên thì ta cần một thiết bị để trao đổi không khí như thế và Quạt thông gió đảm nhiệm việc đó.

Quạt thông gió được thiết kế chủ yếu hình vuông, với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau . Lưu lượng gió khác nhau, để phù hợp với nhiều không gian khác nhau, và những không gian lớn thường được kết hợp nhiều quạt thông gió cùng một lúc. Để tính được cần bao nhiêu quạt thông gió trong nhà xưởng ta đều có công thức quy chuẩn cụ thể và các bạn có thể tìm hiểu link trên bài viết này:

Quạt thông gió là quạt được cấu tạo bởi hệ thống cánh quạt, motor và dây culoa. Hệ thống này hoạt động khi được nạp một lượng điện năng nào đó. Khi hoạt động thì cánh quạt sẽ hoạt động với chức năng hút gió nóng và thổi gió mát vào. Chính vì thếmà quạt thông gió được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Quạt thông gió được chia làm hai loại chính: Quạt thông gió tròn và Quạt hút công nghiệp. Quạt thông gió tròn là quạt có hình tròn, có khả năng làm mát không khí nhanh chóng mà tiêu tốn rất ít điện năng. Quạt thông gió tròn thường được ứng dụng nhiều trong đường ống. Quạt hút là loại có hình dạng quạt vuông. Nó có khả năng hút gió rất mạnh, tiết kiệm điện năng và thông gió hiệu quả cao. Ngoài ra, http://quatvimax.vn/quat-cong-nghiep Quạt công nghiệp được ứng dụng trong hầu hết các địa hình, các phòng ốc khác nhau. Chính vì thế mà Quạt hút công nghiệp rất được ưa chuộng trên thị trường Quạt hút công nghiệp.

Quạt công nghiệp được cấu tạo bởi hệ thống motor nhỏ nhẹ nên không gây ra tiếng ồn.

Tuổi thọ motor cao, có khả năng chạy liên tục trong vòng 72h mà không bị hư hỏng.

Thiết kế sang trọng, gọn nhẹ. Giúp dễ dàng di chuyển và lắp đặt Quạt công nghiệp. Với thiết kế gọn nhẹ bày thì Quạt công nghiệp cũng không chiếm diện tích lớn.

Tất cả linh kiện, bộ phận của máy đều được cấu tạo bởi các loại thép cao cấp, chống gỉ sét. Vì vậy mà bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đặt nó vào mất cứ môi trường nào.

Quạt thông gió hình vuông được bảo vệ bởi 2 lớp lưới phía trước và sau. Chính vì thế mà nó có thể cản bui hoặc các sinh vật trong quá trình làm thông thoáng khí

Thiết kế hiện đại

Quạt hút được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau. Phù hợp với nhiều môi trường và phòng ốc khác nhau.

http://quatcongnghiep.info/tai-sao-nen-chon-quat-cong-nghiep-o-co-dien-vimax.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *